Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, nhưng thời điểm nào quan hệ tình dục là an toàn cho cả 2 thì không phải ai cũng nắm rõ. Việc “ yêu” trong ngày “ đèn đỏ” nguy hiểm hay có lợi?.  Ý tưởng này có lẽ sẽ khiến rất nhiều phụ nữ lo lắng?. Hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ nhé!

Ngày “ đèn đỏ” hay còn gọi là chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, là thời gian lắp lại của kinh nguyệt được tính trong khoảng thời gian hành kinh và khoảng thời gian tiếp theo để hành kinh. Khoảng thời gian trung bình của chu kì kinh nguyệt là khoảng 28 ngày, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào cơ địa của mỗi người.

“ yêu” trong ngày “ đèn đỏ” giúp tránh thai ngoài ý muốn?

Rất nhiều các cặp đôi tin và truyền tại nhau rằng việc quan hệ tình dục trong ngày hành kinh sẽ tránh được mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế vấn có những trường hợp quan hệ trong ngày hành kinh mà vẫn mang thai. Việc quan hệ tình dục trong ngày hành kinh thì tỉ lệ mang thai sẽ thấp hơn chứ không thể giúp tránh thai hoàn toàn. Thậm chí còn gây ra 1 vài hậu quả xấu khác như: cơ thể sẽ bị mệt mỏi hơn so với quan hệ tình dục trong ngày ngày bình thường. Vì cơ thể phụ nữ lúc này đang trong quá trình mất máu, vừa phải hứng chịu các cơn đau bụng, rồi đau lưng, nếu chỉ vì cố rằng chiều lòng đối phương thì bạn không nên làm vậy. Cách tốt nhất vẫn là tránh quan hệ tình dục lúc này, mà nên bồi bổ dinh dưỡng thêm cho cơ thể để bù lại lượng máu đã bị hao hụt.

Dễ gây viêm nhiễm phụ khoa?

Ngoài ra , trong kì kinh nguyệt thì cổ tử cung có xu hướng mở rộng hơn, môi trường âm đạo lúc này cũng ẩm ướt và khá nhạy cảm. Điều này tạo nên 1 môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển nhanh chóng. Nếu bạn quan hệ tình dục và lúc này, vô tình sẽ khiến cho sự xâm nhập của vi khuẩn và tử cung nhanh và nhiều hơn do có sự trợ giúp từ “ cậu nhỏ”.

Tuy nhiên, 1 vài nghiên cứu cho thấy rằng việc “ yêu” trong ngày ‘ đèn đỏ” cũng tạo ra 1 vài hiệu ứng tích cực:

Giúp giảm đau

Khi cơ thể đạt cực khoái, sẽ giải phóng oxytocin và dopamine cùng các hóc môn có lợi khác giúp ngăn chặn các cơn đau do hành kinh gây ra, khiến cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Giảm nhu cầu bôi trơn khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng  khô hạn thì việc yêu trong thời gian hành kinh là 1 sự lựa chọn mới lạ. Trong thời kì kinh nguyệt, cơ thể bạn vốn đã sản xuất đủ lượng chất bôi trơn tự nhiên trong âm đạo, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục 1 cách trơn tru mà không cần phải cần đến các sản phẩm hỗ trợ như gel bôi trơn. Cuộc yêu của bạn sẽ được bắt đầu 1 cách thăng hoa nhất.

Giúp các cặp đôi thêm gắn kết với nhau hơn

Việc yêu trong ngày hành kinh luôn là bước đi táo bạo của các cặp đôi. Sau khi yêu vào giai đoạn nhạy cảm này thì bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Chứng tỏ rằng bạn yêu nửa kia vô điều kiện, tình cảm của 2 bạn sẽ thêm gắn kết.

“Yêu” trong ngày “đèn đỏ” luôn có những lợi ích và tác hại khác nhau. Hãy hành động đúng để có được 1 đời sống vợ chồng lành mạnh nhé!

Lưu ý: Việc quan hệ  tình dục trong kỳ “đèn đỏ” vẫn được khuyến cáo nên hạn chế bởi đây là giai đoạn nhạy cảm, dễ lây nhiễm bệnh vì thế cần phải lưu ý giữ gìn vệ sinh.

– Không quan hệ vào 1-3 ngày đầu trong kỳ kinh nguyệt khi lượng máu đang nhiều nhất.

– Luôn đeo bao cao su khi “yêu” trong kỳ đèn đỏ.

– Lót khăn ở dưới khi làm “chuyện ấy” để tránh gây bẩn giường.

– Nên lựa chọn tư thế truyền thống và thực hiện nhẹ nhàng.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi “yêu”.