“Chuyện ấy” là từ mà nhiều người dùng để mô tả về việc quan hệ tình dục, là chuyện mà không ai dạy cũng có thể tự biết. Đối với các nước phương Tây thì tình dục chỉ là những hoạt động bình thường hằng ngày của mỗi người như ăn, uống, ngủ, nghỉ. Nhưng ở Việt Nam thì không phải vậy, văn hóa của người phương Đông đã khiến những cá thể ở đây sống gần như khép kín hơn, họ rất ngại chia sẻ cho nhau về vấn đề tình dục hay những chuyện tương tự vậy. Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về “ chuyện ấy” hay còn gọi là tình dục:

“ Chuyện ấy “ không xấu?

Tình dục gắn với mỗi người từ khi còn là những phôi thai rất bé, Khi được thụ tinh thì 1 em bé đã có sẵn các nhiễm sắc thể X, Y nhằm phân định giới tính cung các tuyến sinh dục được phát triển dần qua thời gian phát triển của mỗi người. Và sau độ tuổi dậy thì, tất cả mọi người sẽ đều có nhu cầu tình dục nhưng tần suất thì sẽ khác nhau. Vì vậy, tình dục cũng như là hoạt động sinh hoạt bình thường, hằng ngày của mỗi người nên ta không cần phải ngại, hay tự ti khi mình có những ham muốn này.

Nhu cầu “ chuyện ấy” của mỗi giới tính là khác nhau và sẽ thay đổi theo độ tuổi ?

Ảnh: minh họa

Các nhà nghiên cứu cho biết, độ tuổi sung mãn của nữ giới là vào khoảng “ trung niên”,  từ 20 đến 40 tuổi thì ở phụ nữ tần suất ham muốn thường sẽ rơi vào khoảng 3 lần/tuần. Đối với nam giới thì độ tuổi sung mãn là khoảng 20 tuổi, sau đó nhu cầu sẽ giảm dần khi độ tuổi càng tăng.

“ Chuyện ấy” giúp giảm căng thẳng?

Tình dục giúp làm giảm căng thẳng hiệu quả – Ảnh: minh họa

Tình dục cũng là 1 cách để giảm căng thẳng hiệu quả. Bao gồm việc giải phóng các endorphin và các hóc môn khác làm tâm trạng trở lên vui vẻ. Việc giao hợp hàng ngày làm tăng trưởng tế bào hippocampus ở não bộ giúp kiểm soát mức độ căng thăng 1 cách hiệu quả và kích hoạt tình cảm yêu thương. Vì vậy, hoạt động tình dục vừa đem lại hạnh phúc lại vừa giúp làm dịu căng thẳng.

Làm “ chuyện ấy”  trong kì kinh nguyệt không thể có thai?

Trường hợp này rất ít xảy ra, nhưng 1 vài phụ nữ vẫn có khả năng thụ thai khi đang có kinh nguyệt. Hiện tượng trứng và tinh trùng có thể sống nhiều ngày trong tử cung vẫn  xuất hiện 1 vài trường hợp.

Phụ nữ thì không bao giờ chủ động trong “ chuyện ấy”?

Đây là quan điểm đã cũ rích từ rất lâu rồi, thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng nam giới luôn mạnh dạn hơn nữ giới. Theo các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh rằng, phụ nữ có những cách quan hệ khác nhau và họ cũng có những ham muốn vô cùng mãnh liệt. Vì vậy, dù là nữ hay nam thì trong mỗi người luôn sẽ chủ động đối với “ chuyện ấy” theo những cách khác nhau, tần suất cũng khác nhau.

Chân và tay lớn đồng nghĩa “cậu nhỏ” cũng lớn?

Thậm chí nhiều người còn đùa rằng, kích thước 2 bàn tay của nam giới mà chênh lệch nhau nhiều thì chứng tỏ rằng người này thủ dâm rất nhiều, đồng nghĩa “ câu nhỏ” cũng lớn. Lời đồn thì là thế nhưng hiện vẫn chưa có 1 bằng chứng nào chứng mình rằng đàn ông có bàn chân hay tay lớn thì sẽ có “ cậu nhỏ” lớn cả.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị về chuyện ấy mà bạn chưa biết, chúng tôi sẽ bật mí ở những số sau. Hãy cùng theo dõi  “ chuyện ấy” và những điều bạn chưa biết để hiểu hơn về mình cũng như là sức khỏe tình dục 1 cách hợp lý nhất nhé!