Chuyện ấy ở phụ nữ có thể luôn cuồng nhiệt, nóng bỏng những đôi khi là đau rát, khó chịu. “ chuyện ấy” khiến chị em phụ nữ bị đau rát rất có thể đó là 1 dấu hiệu cho thấy họ đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh lý. Việc quan hệ tình dục không hoàn hảo hầu như ở phụ nữ nào cũng sẽ gặp phải, nhưng họ lại rất ngại chia sẻ, tìm hiểu nguyên nhân cũng như là cách chữa trị.

Dưới đây là 10 nguyên nhân khiến “chuyện ấy” ở phụ nữ không hoàn hảo mà chỉ thấy đau:

1.Làm chuyện ấy lần đầu tiên

Nếu chị em chưa từng quan hệ tình dục thì lần đầu tiên chắc chắn sẽ không hề thoải mái. Việc ma sát giữa “ cậu nhỏ” trong vùng âm đạo sẽ khiến chị em cảm thấy đau rát. Lúc này “ cô bé” phải học cách thích nghi để đạt được khoái cảm nên sẽ phải cần nhiều thời gian.

2.Lâu ngày không quan hệ

Trong thời kì tiền mãn kinh, chị em ít nhiều sẽ bị suy giảm ham muốn và gặp phải tình trạng “khô hạn”. Nếu vì vậy mà chị em quyết định nghỉ “ yêu” trong thời gian dài thì khi quan hệ tình dục trở lại, chị em chắc chắn sẽ bị đau đớn.

3.Phụ nữ mới sinh xong

Ngay sau khi sinh con xong thì rất nhiều phụ nữ sẽ có ham muốn tình dục trở lại. Nhưng lúc này, âm đạo và tử cung vẫn chưa thể ổn định do các đau đớn khi sinh con. Vậy nên, nhiều bác sỹ đã khuyên rằng, sau khoảng 1 tháng thì chị em mới có thể quan hệ tình dục trở lại. Lúc này, cơ thể của chị em chắc chắn đã hồi phục toàn bộ trở lại như trước khi sinh con.

4.“ Cô bé” bị khô hạn

“Cô bé” không đủ độ ẩm sẽ khiến việc “yêu” bị đau. (Ảnh minh họa)

Màn dạo đầu nếu không được thực hiện đầy đủ, hay trong thời kì mãn kinh, cho con bú, tình trạng khô hạn sẽ xuất hiện ở hầu hết mọi phụ nữ. Nếu quan hệ lúc này sẽ gây nên những ma sát mạnh trong âm đạo và gây nên cảm giác đau đớn.

5.Quan hệ sai tư thế

Rất nhiều chị em tin và thực hiện theo những bài viết giới thiệu những tư thế tình dục trên internet – những bài viết không chất lượng. Việc khám phá những điều mới mẻ không có gì xấu nhưng không phải tư thế nào cũng phụ hợp với mình. Nên đôi khi khiến cho chị em có cảm giác không thỏa mãn, đôi khi là đau rát khi quan hệ.

6.Chị em vừa mới wax lông vùng kín

Một vài sản phẩm wax lông vùng kín sẽ gây ra tác dụng phụ như mọc vài cái mụn khiến chị em cảm giác khó chịu khi ma sát. Điều này khiến cho việc quan hệ tình dục của chị em không được thăng hoa, thỏa mãn.

7.Rối loạn chức năng tình dục

Bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý nếu bị rối loạn chức năng tình dục. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ trong độ tuổi dậy thì đến khoảng 20 tuổi thường sẽ gặp phải các rối loạn liên quan đến âm đạo như: không co thắt tự nhiên trong quá trình quan hệ, gây cản trở và đau đớn.

8.Chị em gặp phải các bệnh tình dục

Các bệnh tình dục phổ biến như nấm, STD, u xơ tử cung, viêm xương chậu là những bệnh thường gặp phải ở phụ nữ, gây nên những cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Hãy thực hiện kiểm tra sức khỏe định kì để có thể chữa trị kịp thời, giúp đời sống tình dục thêm thăng hoa.

Kích cỡ “ cậu nhỏ” quá lớn

Nếu “cậu nhỏ” của chàng có kích thước lớn hơn nhiều so với “cô bé”, chị em lúc này nên thả lỏng cơ thể và thực hiện màn dạo đầu thật kĩ lưỡng để cơ thể có thể thích nghi dần dần.

9.Dị ứng với các sản phẩm phòng the

Rất nhiều cặp đôi dùng các sản phẩm như gel bôi trơn hay bao cao su gặp phải tình trạng dị ứng. Lần sau, chị em hãy thử thay đổi những loại khác, đặc biệt là các sản phẩm có nhiều thành phần từ thiên nhiên. Điều này sẽ giúp chị em tránh được các dị ứng đáng tiếc có thể xảy ra khi dùng các sản phẩm có nhiều thành phần từ hóa học.